Bộ trưởng Giao thông Vận tải: Sẽ siết thanh tra sát hạch giấy phép lái xe

Bộ trưởng Giao thông Vận tải: Sẽ siết thanh tra sát hạch giấy phép lái xe
24/06/2023 11:10 AM 306 Lượt xem

  Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng, Bộ Giao thông Vận tải sẽ siết thanh tra, kiểm tra, phân định trách nhiệm của Bộ và Sở trong đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.
  Trong khoảng 60 phút đầu phiên sáng 8/6, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng tiếp tục trả lời chất vấn của đại biểu từ cuối phiên trước. Ông cũng tiếp tục nhận nhiều câu hỏi về những vấn đề nóng như sát hạch, cấp giấy phép lái xe, sai phạm trong đăng kiểm, các dự án giao thông chậm tiến độ, thiếu nguyên vật liệu xây cao tốc.

  Đại biểu Tráng A Dương cho rằng quản lý tốt, nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần giúp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn, qua đó giảm số vụ tai nạn. Tuy nhiên, thời gian qua, tại một số địa phương xảy ra tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà, tiêu cực trong đào tạo, sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe gây bức xúc trong dư luận. Đại biểu đề nghị Bộ trưởng cho biết giải pháp khắc phục tình trạng này?
  Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho biết đã nhận diện được vấn đề này. Thời gian tới, Bộ sẽ siết thanh tra, kiểm tra, phân định trách nhiệm của Bộ Giao thông Vận tải và Sở Giao thông Vận tải các tỉnh trong đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe. "Hiện nay việc sát hạch cấp giấy phép lái xe được phân cấp cho địa phương, Bộ chỉ làm nhiệm vụ quản lý nhà nước. Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành khắc phục triệt để vấn đề đại biểu nêu", ông Thắng cho hay.

   Xem thêm https://vnexpress.net/bo-truong-giao-thong-van-tai-se-siet-thanh-tra-sat-hach-giay-phep-lai-xe-4614873-tong-thuat.html

  Nội dung được sưu tầm từ trang https://vnexpress.net/

  Zalo
  Hotline